Sa bàn khu dân cư | Thi công mô hình khu dân cư | Architectural Model

Sa bàn khu dân cư | Thi công mô hình khu dân cư

Phải nói, sa bàn là một hình thức trưng bày dự án hiệu quả. Một sa bàn khu dân cư sẽ cho thấy được, toàn bộ tổng thể dự án đem lại. Sau đây Architecturalmodel sẽ miêu tả lên điều đó:

Sa bàn khu dân cư là gì?

Sa Bàn Khu Dân Cư là một trong những giải pháp thiết kế không gian xanh trong các khu đô thị hiện đại. Nó là một loại hình kiến trúc tái tạo các môi trường sống tự nhiên bằng cách sử dụng các cảnh quan, thảm cỏ, cây cối, hệ thống thoát nước, hệ thống sưởi ấm, hệ thống làm mát tự nhiên và nhiều hơn nữa.

Sa bàn khu dân cư
Sa bàn khu dân cư

Sa Bàn Khu Dân Cư và kiến trúc thiết kế có sự liên kết chặt chẽ với nhau trong quá trình xây dựng khu đô thị và đô thị mới. Sa bàn kiến trúc được xem là một bước đột phá trong lĩnh vực thiết kế đô thị, nó cung cấp cho các kiến trúc sư và nhà quản lý đô thị một công cụ quan trọng để hiểu và quản lý các yếu tố môi trường và văn hóa phức tạp trong một khu đô thị.

Các kiến trúc sư sử dụng sa bàn kiến trúc để hiểu và quản lý các yếu tố khác nhau trong một khu đô thị, bao gồm môi trường tự nhiên, địa hình, địa hình, hạ tầng, động thực vật, và các phong cách kiến trúc và văn hóa của cộng đồng. Sa bàn kiến trúc giúp các kiến trúc sư có được cái nhìn toàn cảnh và chi tiết về khu đô thị, từ đó họ có thể thiết kế các khu vực cụ thể và hạ tầng cho phù hợp.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ làm sa bàn kiến trúc tại sa bàn khu dân cư ?

Việc sử dụng dịch vụ làm sa bàn kiến trúc tại Sa Bàn Khu Dân Cư có nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư, các kiến trúc sư và cộng đồng cư dân trong khu đô thị.

 • Tạo ra sự tiện lợi và hiệu quả trong quản lý khu đô thị: Sa bàn kiến trúc giúp cho việc quản lý khu đô thị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, bởi vì các thông tin về địa hình, địa chất, môi trường tự nhiên và hạ tầng được tổng hợp và quản lý một cách khoa học và hiệu quả.
 • Nâng cao giá trị bất động sản: Việc sử dụng sa bàn kiến trúc giúp tăng tính hấp dẫn của khu đô thị, từ đó tăng giá trị của bất động sản và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Tăng cường trải nghiệm cư dân: Việc sử dụng sa bàn kiến trúc giúp các kiến trúc sư thiết kế các khu vực công cộng và tiện ích phù hợp với nhu cầu và mong muốn của cư dân. Các khu vực này có thể bao gồm các khu vui chơi giải trí, công viên, sân vườn, trường học, bệnh viện, cửa hàng và nhà hàng.
 • Tối ưu hóa diện tích đất: Với một mẫu sa bàn kiến trúc được thiết kế tinh tế, sáng tạo và hiệu quả, khách hàng có thể tận dụng được diện tích đất tối đa, đồng thời tạo ra không gian sống và làm việc thoải mái, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Để xây dựng một sa bàn khu dân cư bạn phải làm thế nào?

Đầu tiên, tổng thể khu dân cư trước khi bước vào xây dựng. Sẽ cần phải kiểm duyệt bởi nhiều cơ quan chức năng. Hình thức xem 3D trên màn hình chiếu. Vì thế, đây cũng là một trong những cách mô tả nội dung.

Hình ảnh miêu tả view 3D dự án
Hình ảnh miêu tả view 3D dự án

Tuy nhiên, chỉ hình ảnh sẽ không thể làm sinh động cho dự án của bạn. Và một dự án quy mô mà chỉ phô diễn trên một tờ giấy, sẽ không thu hút được giới đầu tư. Và vì thế mô hình kiến trúc sẽ là giải pháp thay thế hiệu quả.

Mô hình khu dân cư đặc sắc và nổi bật

Riêng chỉ tại khu vực TP.HCM thì đã có rất nhiều khu dân cư, như theo danh sách trên trang Cafeland, thì có rất nhiều dự án lớn và nhỏ.

Danh sách dự án mô hình khu dân cư tại TP.HCM 2020

Tên dự án Vị trí dự án
 • Khu đô thị Saigon Peninsula Quận 7
Tọa lạc trên tuyến đường Đào Trí, thuộc phường Phú Thuận, Quận 7. Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Khu đô thị Him Lam City Quận 2
Tọa lạc tại trên tuyến đường Đỗ Xuân hợp. Thuộc phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phố thương mại Royal Vạn Phúc – Vạn Phúc City Thủ Đức
Tọa lạc tại mặt tiền đường Đinh Thị Thi. Nằm tại cửa ngõ của khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nhà phố Đông Tăng Long An Lộc Quận 9
Nằm trong tổng thể khu đô thị Đông Tăng Long. Toạ lạc trên ba mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh – Lã Xuân Oai, Vành Đai 3, phường Trường Thạnh, Quận 9.Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức
Tọa lạc trên một bán đảo, tiếp giáp với sông Sài Gòn, nằm tại cửa ngõ Đông Bắc. Nằm theo trục đường Quốc lộ 13, thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Khu đô thị Tân Tạo Central Park Bình Chánh
Tọa lạc ngay mặt tiền đường Võ Văn Vân giao với tuyến đường Trần Văn Giàu. Thuộc xã Phạm Văn hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Khu dân cư Tân Kiên Residence Bình Chánh
Nằm ngay mặt tiền đường Bàu Gốc thuộc khu dân cư hiện hữu của xã Tân Kiên. Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nhà phố Lux Home Gardens Bình Tân
Tọa lạc tại mặt tiền đường An Dương Vương, phường An Lạc. Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh,
 • Nhà phố Levata City Bình Tân
Tọa lạc trên mặt tiền đường 1B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Khu dân cư Gia Phú Bình Chánh
Tọa lạc tại đường Vĩnh Lộc (Hương Lộ 80), xã Vĩnh Lộc B. Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh,

Mô hình kiến trúc kết nối với khách hàng

Để tạo ra được một sa bàn khu dân cư ấn tượng và quy mô. Cần sự phối hợp giữa các bộ phận với nhau. Nhóm thiết kế, nhóm thi công mô hình và nhóm hiệu ứng cho sa bàn phải kết nối với nhau. Và vì thế, chúng tôi có thể giúp cho bạn làm được điều đó.

Architectural Model Org – Đơn vị thiết kế, lắp đặt mô hình kiến trúc uy tín tại Việt Nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mô hình, chúng tôi tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp sa bàn kiến trúc tối ưu và chất lượng cao cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của quý khách.
Banner - Làm mô hình cho dự án bất động sảnBanner – Làm mô hình cho dự án bất động sản
Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những mẫu sa bàn kiến trúc đẹp và chất lượng cao nhất. Chúng tôi luôn sử dụng các vật liệu chất lượng tốt nhất để đảm bảo rằng sản phẩm sẽ luôn đẹp và bền vững.

Quy trình làm sa bàn kiến trúc ?

Đến với Mô hình kiến trúc Song Anh khách hàng sẽ được tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và đầy đủ các bước :
 1. Tiếp nhận yêu cầu: Các chuyên viên tư vấn của Mô hình kiến trúc Song Anh sẽ tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và thảo luận với khách hàng để hiểu rõ nhu cầu của họ.
 2. Khảo sát: Sau khi tiếp nhận yêu cầu, nhóm kỹ thuật sẽ khảo sát để hiểu rõ hơn về vị trí, địa hình, quy mô và các yêu cầu kỹ thuật khác.
 3. Thiết kế và lập mô hình: Dựa trên các thông tin thu thập được, nhóm kỹ thuật sẽ tiến hành thiết kế sa bàn và lập mô hình 3D để đánh giá và sửa đổi nếu cần.
 4. Lựa chọn vật liệu và thiết bị: Sau khi mô hình đã được xác nhận, nhóm kỹ thuật sẽ lựa chọn các vật liệu và thiết bị phù hợp để bắt đầu xây dựng sa bàn.
 5. Thi công và lắp đặt: Các chuyên viên của Mô hình kiến trúc Song Anh sẽ tiến hành xây dựng sa bàn và lắp đặt các thiết bị kỹ thuật, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của sa bàn.
 6. Kiểm tra và bàn giao: Sau khi hoàn thành xây dựng sa bàn, nhóm kiểm tra của Mô hình kiến trúc Song Anh sẽ tiến hành kiểm tra và bàn giao cho khách hàng.

Các mẫu sa bàn khu dân cư tham khảo.

Trong quá trình thi công và bàn giao mô hình cho đối tác. Chúng tôi đã sưu tầm lại được bộ sưu tập các mẫu mô hình đặc trưng. Đây cũng là các sản phẩm mà chúng tôi thực hiện và tích lũy lại.

 • Sa bàn hình vòng cung: Sa bàn được thiết kế với hình dạng vòng cung nhẹ, tạo cảm giác ấn tượng và độc đáo cho không gian.
 • Sa bàn hình chữ nhật: Sa bàn được thiết kế với hình dạng chữ nhật đơn giản, tạo cảm giác rộng rãi và tiện nghi cho người sử dụng.
 • Sa bàn kết hợp với hồ bơi: Sa bàn được thiết kế kết hợp với hồ bơi, tạo ra không gian nghỉ ngơi tuyệt đẹp và thoải mái.
 • Sa bàn kết hợp với khu vườn cây xanh: Sa bàn được thiết kế kết hợp với khu vườn cây xanh, tạo ra không gian gần gũi với thiên nhiên và rất thư giãn.

Hãy xem thêm các dự án tham khảo tại: Top các dự án mô hình quy hoạch. Hoặc theo dõi chúng tôi tại Fanpage Architectural Model Org để cập nhật mới nhất các thông tin.

One thought on “Sa bàn khu dân cư | Thi công mô hình khu dân cư | Architectural Model

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call button