Sa bàn khu công nghiệp VSIP | Tổng quan khu công nghiệp Việt Sing

Sa bàn khu công nghiệp VSIP

Sa bàn khu công nghiệp VSIP | Khu công nghiệp VSIP hay còn gọi là khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, được hình thành dựa theo sự hỗ trợ hợp tác kinh tế của chính phủ 2 bên Việt Nam và Singapore.

Các mẫu sa bàn khu dân cư tham khảo

Một liên doanh giữa tập đoàn Becamex IDC và liên minh các công ty Singapore do Sembcorp Development làm đại diện.

 • Sembcorp Development thuộc sở hữu của tập đoàn phát triển năng lượng, Hàng hải, Đô thị Sembcorp Industries. Cung cấp các giải pháp về năng lượng và tiện ích, lĩnh vực khí đốt và Năng lượng, Năng lượng tái tạo và Môi trường, Giao thương và bán lẻ, Kỹ thuật hàng hải.
 • Becamex IDC Corp là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp. Hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô thị và Hạ tầng giao thông. Becamex IDC Corp hiện tại có 17 công ty thành viên, liên kết.

Hệ thống khu công nghiệp VSIP

Hệ thống các dự án của VSIP trải dài khắp nước. Cụ thể:

Hệ thống khu công nghiệp VSIP
Hệ thống khu công nghiệp VSIP

Khu công nghiệp VSIP tại Bình Dương

 • VSIP I – Bình Dương: Diện tích 500 ha. Thành lập năm 1996. Vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ Đô-la Mỹ. Tọa lạc tại Số 8 Đại lộ Hữu Nghị, Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • VSIP II – Bình Dương: Diện tích 2,045 ha. Cách VSIP I 15 Km về phía Bắc. Là nơi đang quy hoạch xây dựng trung tâm Thành phố mới Bình Dương. Vốn đầu tư khoảng 5 tỷ Đô-la Mỹ. Đặc biệt trong VSIP II có Khu đô thị Sun Casa, nhà phố liên kế và nhà phố thương mại được phát triển rất thành công.
Mô hình khu công nghiệp VSIP - Bình Dương
Mô hình khu công nghiệp VSIP – Bình Dương
 • VSIP III – Bình Dương: Tổng diện tích: 1,000 ha. Nằm trên đường vành đai số 4, kết nối các nhà đầu tư tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Cận kề VSIP I và VSIP II, tạo thành trung tâm phát triển khu công nghiệp sôi động kinh tế phía Nam.
Sa bàn khu công nghiệp VSIP
Sa bàn khu công nghiệp VSIP

KCN VSIP tại miền Bắc

 • VSIP I – Bắc Ninh: diện tích: 700 ha, mở rộng ra phía Bắc. Địa điểm lý tưởng cho các nhà máy điện tử, dược phẩm, phụ tùng ô tô, cơ khí chính xác, hàng tiêu dùng và kho vận. Vốn đầu tư 2,2 tỷ Đô-la Mỹ.
 • VSIP II – Bắc Ninh: diện tích: 273 ha. Đây là KCN thương mại và dịch vụ, kết nối với cảng biển, sân bay và các KCN lớn của miền Bắc.
 • VSIP Hải Phòng: tổng diện tích: 1,600 ha. Phát triển vào năm 2010. Được chính phủ Việt Nam đồng ý đưa toàn bộ diện tích vào khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Tổng vốn đầu tư khoảng 2,5 tỷ Đô-la Mỹ.
Nhận làm mô hình kiến trúc dự án bất động sản
Nhận làm mô hình kiến trúc dự án bất động sản
 • VSIP Quảng Ngãi: Phát triển vào năm 2013 với tổng diện tích 1,700 ha. Là dự án VSIP đầu tiên tại miền Trung. Tổng vốn đầu tư đăng ký gần 800 triệu Đô-la Mỹ.
 • VSIP Hải Dương: Nằm giữa VSIP Bắc Ninh và VSIP Hải Phòng với diện tích 150 ha. Dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 500 triệu Đô-la Mỹ.

Khu công nghiệp VSIP tại miền Trung

 • VSIP Nghệ An: Buổi lễ khởi công với sự có mặt của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Bộ Thương mại & Công nghiệp nước CH Singapore Lim Hng Kiang. Khởi công xây dựng VSIP Ngệ An với diện tích 750 ha. Tổng vốn đầu tư đăng ký gần 300 triệu Đô-la Mỹ.

Khu công nghiệp VSIP tại miền Nam

Mô hình khu công nghiệp VSIP Cần Thơ | Tổng kinh phí hơn 3700 tỉ đồng

Mô hình khu công nghiệp VSIP Cần Thơ. Đây là một dự án quan trọng [...]

VSIP là dự án hợp tác mạnh mẽ của Singapore tại Việt Nam

Khởi đầu tại Bình Dương và mở rộng với chuỗi 7 khu công nghiệp trên khắp Việt Nam. Khu công nghiệp Việt Sin là điểm nhấn mạnh mẽ trong quá trình hiện đại hóa công nghiệp tại Việt Nam.

VSIP - Khu công nghiệp Việt Nam Singapore
VSIP – Khu công nghiệp Việt Nam Singapore

Chuỗi khu công nghiệp VSIP đã góp phần tạo ra nhiều việc làm tại địa phương và các tỉnh thành. Là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khắp thới giới bằng việc kêu gọi đầu tư của nhiều quốc gia đến tham gia hoạt động.

Trong suốt quá trình phát triển, VSIP đã chuyển mình từ khu công nghiệp truyền thống thành khu liên hợp đô thị – công nghiệp. Thu hút các chủ đầu tư nước ngoài đến tham gia. Trong đó, dự án Habitat Bình Dương là khu căn hộ đầu tiên trong Khu công nghiệp phức hợp đô thị – Công nghiệp – Dịch vụ VSIP.

Khu công nghiệp VSIP 3 chính thức khởi công.

Sáng ngày 19/3/2022, Lễ động thổ Dự án Khu công nghiệp VSIP 3 đã được UBND tỉnh Bình Dương tổ chức. Có sự tham gia của thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và hơn 500 đại biểu đến tham dự.

Lễ khởi công khu công nghiệp VSIP 3
Lễ khởi công khu công nghiệp VSIP 3

Lễ khởi công khu công nghiệp VSIP 3

tin tức về khu công nghiệp vsip

Dự án Khu dân cư ấp 4 – Vĩnh Tân do VSIP làm chủ đầu tư đã nhận được phê duyệt từ năm 2009. Cho đến thời điểm hiện tại, đã thực hiện việc bồi thường và giải phóng mặt bằng đạt tới 98%. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật cũng đã được xây dựng tương đối hoàn chỉnh. Tỷ lệ xây dựng nhà ở của cư dân hiện khoảng 56%. Khi dự án hoàn thành, sẽ cung cấp hơn 2.800 sản phẩm bất động sản cho người dân.

Xem chi tiết

Bình Dương được hàng loạt doanh nghệp lớn Singapore đầu tư vào

Đại diện cho các doanh nghiệp Singapore, ông Kho Choon Keng đã đánh giá cao tiềm năng phát triển của Bình Dương và cam kết sẽ tiếp tục tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương này. Theo ông, Bình Dương có vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa các trung tâm kinh tế lớn của khu vực Đông Nam Á, cũng như có một môi trường đầu tư và kinh doanh cải thiện liên tục.
Bình Dương được hàng loạt doanh nghiệp lớn Singapore đầu tư vào
Bình Dương được hàng loạt doanh nghiệp lớn Singapore đầu tư vào
Các doanh nghiệp Singapore đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các lĩnh vực như y tế, vật liệu xây dựng, chế biến gỗ nội thất và logistics, và mong muốn tìm hiểu thêm về cơ hội đầu tư trong những lĩnh vực này tại Bình Dương.
Để thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Singapore, Bình Dương đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư, bao gồm cung cấp thông tin và tư vấn đầu tư, giải quyết các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh và đầu tư, cũng như cải thiện môi trường kinh doanh và đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư.
Xem chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

call button