Thông tin cần thiết để báo giá sa bàn kiến trúc | Báo giá sa bàn

Kích thước và tỉ lệ của mô hình

Báo giá sa bàn kiến trúc là công việc đòi hỏi nhiều thông tin. Sa bàn không phải là một sản phẩm dễ dàng báo giá. Vì tính chất khối công việc không rõ ràng, nhiều thao tác phức tạp. Cho nên để báo giá được cần phải có kinh nghiệm chuyên sâu.

Kinh nghiệm báo giá sa bàn dự án.

Hoạt động trong nghề thi công sa bàn này, chúng tôi đã có được trên 10 năm kinh nghiệm. Các thăng trầm và khía cạnh của lĩnh vực dường như chúng tôi đã thấm thía hết. Việc báo giá theo chiều hướng khách quan sẽ giết đồng thời hai bên. Cả bạn và tôi sẽ đều gặp những rủi ro không như ý.

Hoạt động với tiêu chí Win – Win, hai bên đều có lời. Chúng tôi luôn có gắng tìm điểm chung để kết nối lâu dài. Thực tế cho thấy, các khách hàng lớn của chúng tôi luôn quay trở lại khi có dự án mới. Điển hình như Trung thủy Group, DANA Homeland, Him Lam Group, … đã liên hệ với chúng tôi để thực hiện dự án tiếp theo.

Không đi lang mang nữa, tôi xin đi vào vấn đề chính của bài viết ngày hôm nay. Các thông tin cần thiết để báo giá mô hình kiến trúc.

Tôi sẽ sắp xếp nội dung bài viết như sau.

  • Các thông tin files cần thiết cho báo giá sa bàn.
  • Các yêu cầu cần báo giá.
  • Tư vấn từ chuyên môn.

Okay, cùng bắt đầu nào!

Các thông tin files cần thiết cho báo giá sa bàn

Mô hình kiến trúc là hình thức dựng công trình từ 2D sang 3D. Vì thế yêu cầu phải có thông tin file bản vẽ chính xác của dự án. File thể hiện được toàn bộ kích thước mặt đứng và mặt cắt của dự án.

File thể hiện kích thước dự án

Cụ thể ở đây thường là file CAD (File AutoCAD). Trong đó,

  • File bản vẽ phải có kích thước mặt phẳng của dự án để biết được quy mô dự án có diện tích ra sao.
  • File CAD thể hiện mặt đứng, đối với các công trình cao tầng. Để biết được chiều cao tòa nhà mà dự án thể hiện là bao nhiêu?
File kích thước dự án để báo giá sa bàn kiến trúc
File kích thước dự án | Báo giá sa bàn kiến trúc

Về kỹ thuật cho sa bàn, 2 file đó là đủ để chúng tôi lên được kích thước mô hình. Kỹ thuật viên mô hình sẽ phân tích và ra được kích thước và tỉ lệ dự kiến cho mô hình.

Bên cạnh đó, mô hình không chỉ đơn giản chỉ là biết kích thước mà làm được. Nó còn là nét kiến trúc, màu sắc và linh hồn của dự án. Được thể hiện qua màu sắc và phần phối cảnh.

Vì thế, file tiếp theo để giúp thực hiện hoàn chỉnh và đẹp chính là file phối cảnh.

File phối cảnh dự án.

Phối cảnh là các file giúp hình dung được màu sắc, thiết kế kiến trúc bên ngoài và bên trong của một dự án (Nếu thể hiện nội thất bên trong). File phối cảnh ở đây thường là file 3D, Video 3D, File bản vẽ thiết kế 2D, File Sketchup, …

File phối cảnh dự án
File phối cảnh dự án giúp báo giá mô hình

File càng chi tiết và chính xác sẽ góp phần tạo nên sự hoàn chỉnh cho sản phẩm sa bàn. Tôn lên hết được các ý tưởng thiết kế mà dự án đem lại.

Các yêu cầu cần báo giá mô hình

Sau khi đã có các thông tin file bên trên, việc tiếp theo là về các mong muốn cho sa bàn. Mô hình thường có kích thước rất to, vì thế, việc sắp xếp được vị trí đặt sa bàn sẽ tính toán được kích thước tổng của sa bàn. Tránh trường hợp sa bàn quá to khi đặt trong một sảnh trưng bày quá nhỏ. Và ngược lại, sa bàn quá nhỏ khi để trong một sảnh rộng bao la. Sẽ phần nào làm cho Show room của bạn trở nên không hài hòa.

Kích thước và tỉ lệ của mô hình
Kích thước và tỉ lệ của sa bàn

Tỉ lệ của mô hình cũng là điều quan trọng. Xác định được tỉ lệ mô hình sẽ giúp cho dự án trở nên rõ nét và chỉnh chu hơn. Đối với dự án mô hình cao tầng thì không thể nào thể hiện được ở tị lệ quá nhỏ. Thường là tỉ lệ 1/100 đến 1/200. Ở mức tỉ lệ này sẽ giúp cho dự án của bạn thể hiện được điểm nổi bật của công trình một cách chi tiết.

Vậy bạn đã chuẩn bị hết rồi chứ? Hãy gửi cho chúng tôi để nhận báo giá ngay nhé!

Tư vấn chuyên môn mô hình.

Với tiêu chí Win – Win, đôi bên cùng có lợi. Chúng tôi sẽ xem xét các files và các yêu cầu từ phía công ty. Sau đó sẽ có những phản hồi lại về chuyên môn.

Về kích thước và tỉ lệ mong muốn, có phù hợp đối với thiết kế dự án của công ty hay không. Có thể hiện được hết nét nổi bật khi thể hiện ra mô hình ở tỉ lệ đó. Điều này rất quan trọng.

Kích thước sa bàn so với sảnh trưng bày, như thế nào là phù hợp.

Và còn nhiểu yếu tố khác nữa quyết định đến sự thành công mà một sa bàn mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *